(V11 – VT44) Tin rằng những giá trị mà Đất Trời Vần Vũ khắc dấu, sẽ là dấu ấn văn học được tôn trọng, tôn vinh… (Phan Đình Minh)
(T33 - VT43) Trần Dzạ Lữ đã biết và rất khéo, âm thầm tách riêng, dấn mình vào thế giới mật ngữ: Kín đáo, tỏa rộng, thuần khiết, mộc mạc mà đa nội dung... (Cung Tích Biền)
(T32 - VT42) Có một Vương Huy đã sống đến tận cùng sự-sống-thơ nhưng tạm nén mình như tia lửa hân hoan náu vào cõi sâu đá lạnh, luôn chực chờ bật công tắc trực giác để lóe sáng... (Trương Đình Bảo Long)
(T31 - VT41) Anh làm thơ muộn, khá muộn. Đến khi cho ra mắt tập thơ này lại càng muộn màng hơn. Nhưng một người làm thơ khi đã hơi lớn tuổi rồi dường như lại có một ưu thế khác... (Đoàn Vị Thượng)
(T30 - VT40) Với những thanh âm chân thực ngân rung từ trái tim nhạy cảm của một thi nhân, với tất cả niệm ý xuyên thấu thời gian, Lê Ngọc Quang đã trãi lòng tuôn chảy vào thi tập "Tiếng Vọng Thời Gian"... (Nguyên Quân)
(T29 – VT39) Nhạc của Khoa trùng vi biểu cảm nên khó hát. Thơ của Khoa ngồn ngộn xúc cảm nên khó đọc. Khoa luôn nén mình, tạo sức bật cho người đọc - người nghe tự òa vỡ. Sự đồng cảm lên đỉnh sau cuộc thấm giọng. Thơ Khoa luôn là những ca từ buộc người đọc tự hát… (Nguyễn Liên Châu)
(T28 – VT38) Đối với “Khoảng trời chiêm bao” của Phạm Hương Mai, có lẽ người đọc và giới mộ điệu về thơ sẽ không đánh giá sự thành công ở câu chữ, điệu, vần... mà chính ở câu chuyện chị kể, ở tâm hồn thơ sáng và đẹp, rất thuần Việt mà cũng rất hiện đại(Trần Thu Hằng)
(T27 – VT37) Nghệ sĩ Bảo Cường nói lên lòng hiếu thảo, nhớ thương Cha Mẹ bằng một ngôn ngữ nhân hậu, nghĩ sao viết vậy không cần phải chải chuốt hoa mỹ… (Sa môn THÍCH THÔNG BỬU)
(T26 - VT36) Thơ Hồ Chí Bửu không làm dáng, cảm xúc gì thì ghi lại một cách thiệt thà nhất. Thơ có khi ngang tàng. Phong cách hảo hán, hào sảng rõ nét trong thơ và trong đời sống ông... (Hoàng Lộc)
(T25 - VT35) Cứ ngỡ dòng chảy dung dị và mượt mà ở ba tập thơ trước sẽ chảy tiếp trong tập thơ này, nhưng không. Những nhánh sông thơ êm đềm và trữ tình của Phạm Đức Mạnh đã ra đến cửa biển... (Nguyễn Liên Châu)
(T24 – VT34) Thơ của Kiều Huệ thấm sâu một chữ tình, một nhân cách vị tha, yêu đến cháy lòng và lãng mạn, phảng phất điều gì sâu lắng… (Nguyễn Vũ Quỳnh)
(T23 - VT33) Tập thơ gồm 261 bài, được tác giả viết trong vóng 1 năm. Như lời tác giả: "Phân thân và sự liên tưởng đôi khi kỳ lạ mà mình cũng không hiểu hết mình...". Ở tập thơ này của tác giả "với rất nhiếu Hà Nội", tình yêu - thân phận - con người - quê hương... được kích chiều tối đa trong những vần điệu vốn luôn đầy ắp nhạc tính kiểu Thái Thăng Long… (Văn Tuyển)
(T26 – VT37) Thơ cũng như con người cô, luôn phết lên vẻ bướng bỉnh, ương ngạnh, phớt đời nhưng lại là một trái tim nhân hậu và dễ mềm lòng nhất. Và nỗi buồn , niềm đau, hay chút hạnh phúc nhỏ nhoi nào đó cô luôn giấu kin đằng sau nụ cười  rất tươi mươi... (Trần Dzạ Lữ)
(T25 – VT36) Đỗ Mỹ Loan đang gọi thức những nỗi buồn ngọt ngào dần lãng quên trong tât bật đời thường bằng những lời thơ tuyệt đẹp… (Lê Hiếu)
(T24 – VT35) Tập thơ riêng thứ tư của Nhà thơ Nguyễn Văn Thức gồm 74 bài thơ vẫn với nhịp thơ giàu cảm xúc và đầy trăn trở: Năm mươi năm trước / ta yêu em khờ dại / năm mươi năm sau / ta vẫn thế, dại khờ / vào lò thiêu / cháy hết như chơi…
(V10 – VT34) Tập truyện viết về những chuyện chung quanh tôi trong cuộc sống đời thường, những chuyện có thể xảy ra ở mọi lúc mọi nơi trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Địa danh là có thật. Nhân vật là hư cấu trong những tình tiết có thật, xen kẻ với những tình tiết được tạo ra theo sự tưởng tượng nhằm phục vụ mục đích nghệ thuật… (Vũ Khắc Tĩnh)
(T23 – VT33) Trương Nam Chi chọn thể thơ “lục bát” làm nguồn cảm hứng sáng tác. Đối với chị, thơ lục bát không chỉ là phương tiện để cứu rỗi cảm xúc mà còn là số phận nữa. Chị chung thủy với thơ lục bát không chỉ là để tôn vinh sự sáng tạo của dân tộc, mà còn ở sự tương hợp với tình cảm của mình… (Văn Lê)
(T22 – VT32) Qua tập thơ Hạ Nhiên Thảo này, tôi nghiệm ra thơ con gái mà hồn nhiên chừng nào thì dễ đọc và dễ cảm dễ mến chừng đó!... (Cao Thoại Châu)
(T21 – VT31) Đọc thơ Nguyệt Minh để thấy ngọt ngào trong yêu đương, ngậm ngùi trong nhớ nhung và mất mát. Để thấy cuộc sống hối hả, quay cuồng đến chóng mặt khiến con người bị vong thân và lắm lúc bàng hoàng tìm lại cái TÔI thất lạc. Để thấy bản ngã bị chẻ đôi cho rộn ràng lẫn cô đơn… (Nguyễn Văn Trang)
(T20 – VT30) Thí dụ như em cởi áo / mà bắt tôi quay mặt đi / khác nào mời tôi uống rượu / mà không dám rót đầy ly… (Ngô Đình Hải)
Các tin đã đăng:
  1 2 3  
Tuyển tập những sáng tác và bài viết đặc sắc của những tác giả tên tuổi, đa dạng đề tài và nhiều bản sắc riêng...

Chủ truong: Nguyễn Liên Châu
Mọi thư từ, bài viết xin gửi về vantuyensaigon@yahoo.com
Copyright @ vantuyensaigon.net